Ich Nhi

Phiên dịch

NGHỀ PHIÊN DỊCH, GIỎI THÔI CHƯA ĐỦ

Phiên dịch A2Z là công ty có nhiều năm tham gia trong ngành phiên dịch, với đội ngũ dịch thuật được đào tạo bài bản, A2Z cam kết đem lại cho quý khách hàng những bản dịch thuật tại bệnh viện trong thời gian ngắn nhất tuy nhiên với chi phí cực thấp

Phiên dịch là một nghề đang “hot” trên thị trường với mức thu nhập khá lý tưởng. Tại Việt Nam, nghề phiên dịch ngày càng được coi trọng trong bối cản h ra nhập WTO và hội nhập với Thế Giới thì nhu cầu phiên dịch các thứ tiếng ngày càng được tăng cao. Người phiên dịch trở thành cầu nối quan trọng về ngôn ngữ và văn hóa.

Phiên dịch hiểu một cách đơn giản là chuyển một văn bản (nói hoặc viết) từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người không cùng sử dụng một ngôn ngữ có thể hiểu được nhau

Nghề có thu nhập cao nhưng cũng nhiều áp lực

Dựa vào hai loại hình giao tiếp của con người (nói- viết) có thể chia ra làm hai loại: Thông dịch và Biên dịch.

o   Thông dịch: là việc chuyển đổi văn bản nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Người dịch nói phải chịu sức ép rất lớn về mặt thời gian, phản ứng rất nhanh và gần như không có thời gian để cân nhắc về từ ngữ (thường được dùng  trong các hội nghị và hội thảo quốc tế). Người dịch thường ngồi trong phòng cách âm, nghe và dịch đồng thời luôn với diễn giả. Thông dịch cũng được dùng khi những người khác ngôn ngữ gặp nhau để trao đổi công việc.

o   Biên dịch:  là công việc chuyển từ một văn bản viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác  Người dịch không phải chịu sức ép về thời gian căng thẳng hay phản ứng tức thời như thông dịch. Tuy nhiên, lúc này độ chính xác về từ  ngữ và ngữ pháp được đẩy lên rất cao.

Người làm phiên dịch là truyền đạt những thông tin từ người nói đến người nghe. Đây là công việc không hề đơn giản vì nếu chỉ cần dịch sai hoặc không đúng nghĩa của thông tin thì nội dung truyền đạt sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Hiện nay, đội ngũ những người làm công tác phiên dịch ngoài công việc cố định thì họ còn có những hợp đồng bên ngoài. Chính vì thế thu nhập của phiên dịch là khá cao (trung bình từ 200- 500 USD /ngày). Tuy nhiên, để có được thù lao như thế những người này phải làm việc rất cật lực, họ phải dành thời gian để đầu tư cho chương trình mà họ sẽ đảm nhận ít nhất từ 1-2 tuần để có thêm kiến thức cũng như thuật ngữ  riêng của từng ngành.

Người phiên dịch không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn phải nghiên cứu, nắm vững một số thuật ngữ cần thiết liên quan đến chương trình họ được đảm nhận. Đây là nghề “làm dâu trăm họ”, nên phải rèn luyện, học tập thường xuyên, nếu không thì khó có thể tồn tại. Chỉ cần một lần dịch kém thì những lần kế tiếp không ai đung mình nữa. Vì vậy áp lực công việc thật sự rất lớn.

Những yêu cầu đối với nghề phiên dịch:

·        Bước vào nghề phiên dịch, người dịch phải thông thạo ít nhất hai ngôn ngữ gọi là ngôn ngữ làm việc. Trong mọi hoàn cảnh, người dịch cũng phải thể hiện câu cú rõ ràng và mạch lạc. Do vậy trong sinh hoạt hàng ngày, càng phải có ý thức sử dụng ngôn ngữ một cách nghiêm chỉnh.

·        Không được phép nóng nảy, vì khi phiên dịch thì bản thân không còn là mình nữa mà phải đặt bản thân vào địa vị của người truyền đạt, tình cảm cá nhân lúc này không nên có. Tóm lại là người làm nghề phải có bản lĩnh trong việc ứng xử, truyền tải và phải chịu trách nhiệm với nội dung mà mình truyền tải.

·        Đạo đức nghề nghiệp là một yếu tố cực kì quan trọng. Giống như bất cứ nghề nào, nghề phiên dịch cũng cần có những chuẩn đạo đức hay quy tắc ứng xử riêng (chú trọng tới sự trung thành của người phiên dịch đối với ngôn bản và ý tuởng).

Dịch thuật A2Z mang đến cho bạn một số ý kiến về nghề phiên dịch để mọi người cùng tham khảo và góp ý. Chúc các bạn thật thành công với nghề mà mình đã chọn.

Văn phòng A2Z tại Hà Nội

Địa chỉ: 12 Nguyễn Phong Sắc- Cầu Giấy- Hà Nội

Điện thoại: 04.3736.9999 - 0966.779.888

Email: a2zdichthuatvietnam@gmail.com

Website: http://dichthuata2z.com/         http://phiendich.net/

Chúng tôi muốn biết ý kiến của bạn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.

Ý kiến khách hàng

  • Công ty của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, dịch vụ cung cấp thật tuyệt vời, cảm ơn các bạn.

Đánh giá qua sự hài lòng của khách hàng: 4.55

Khách hàng đánh giá như thế nào

Về chúng tôi

Là một trong những công ty dịch thuật, phiên dịch chuyên nghiệp hàng đầu tại VN. Với khả năng dịch trên 36 thứ tiếng chúng tôi luôn tự tin dịch cho quý khách với độ chính xác cao trong khoảng thời gian nhanh nhất. Trong lĩnh vực dịch thuật với đội ngũ dịch giả viên đông đảo và nhiều kinh nghiệm trong nghề luôn đem đến dịch vụ tốt nhất làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Công ty có đội ngũ 500 cán bộ có trình độ đại học trở lên, có chuyên môn sâu về chuyên ngành, bao gồm toàn thể nhân viên và cộng tác viên là giáo sư, tiến sỹ, giảng viên các trường đại học và cộng tác viên làm việc tại các Đại sứ quán, Bộ ngoại giao, Viện nghiên cứu, các chuyên gia nước ngoài có năng lực, có chuyên môn, đầy nhiệt huyết và luôn mong muốn thực hiện công việc với lòng yêu nghề, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Hệ thống thông tin liên lạc được thiết lập bằng nền tảng công nghệ hiện đại đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi nhận dịch thuật, Phiên dịch, dịch công chứng... trên 36 ngôn ngữ. Từ các ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh, Pháp, Nhật, Nga, Trung, Đức, Hàn, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…đến các ngôn ngữ ít sử dụng tại Việt Nam như Arập, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hà Lan, Hungari, Rumani, Ucraina, Séc, Slovakia, La Tinh, Thuỵ Điển, My-an-ma, Đan Mạch, Lào, Campuchia, Khơ-me, Inđônêxia, Malayxia, Brunei, Iran,… Chúng tôi hoạt động dựa trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp, sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu mà tất cả những ai làm việc tại dịch thuật A2Z luôn hướng tới, với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc chúng tôi cam kết với khách hàng cho ra đời những tác phẩm dịch thuật chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. ♦ Đội ngũ biên phiên dịch A2Z chuyên nghiệp ♦ Quy trình đảm bảo chất lượng dịch thuật ♦ Hoàn thành đúng thời hạn ♦ Giá dịch cạnh tranh ♦ Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp Dịch thuật A2Z " Tự tin trong từng ngôn ngữ, năng động ở mọi chuyên ngành "