Ich Nhi

Phiên dịch

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC NGHỀ PHIÊN DỊCH

Phiên dịch A2Z là công ty có nhiều năm tham gia trong ngành phiên dịch, với đội ngũ dịch thuật được đào tạo bài bản, A2Z cam kết đem lại cho quý khách hàng những bản dịch thuật trong thời gian ngắn nhất tuy nhiên với chi phí cực thấp

Trong xu thế hội nhập và xu thế hiện nay, phiên dịch viên là nghề không thể thiếu được. Mặc dù  có một mức lương khá hấp dẫn nhưng không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực này vì có những khó khăn cũng tỉ lệ thuận với những mức lương bạn được nhận. Hãy cùng dịch thuật A2Z tìm hiểu về cơ hội và thách thức nghề phiên dịch.

1.      Cơ hội từ nghề phiên dịch:

o   Học hỏi thêm được những kiến thức mới

Ngôn ngữ là nền tinh hoa của mỗi dân tộc, mỗi nền văn hóa. Bởi vậy, khi bạn hiểu và sử dụng tốt  một ngôn ngữ khác là bạn gần như đã khám phá được thêm một nền văn hóa mới và khi thông thạo một ngôn ngữ mới, phiên dịch viên sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều lĩnh vực của quốc gia mà mình quan tâm.

o   Cơ hội làm việc là khá cao

Xu thế hội nhập là điều tất yếu của tất cả các nước nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Các công ty, tổ chức, cơ quan quốc tế sẽ tìm  đến thị trường Việt Nam và họ sẽ luôn cần những phiên dịch viên giỏi. Khi xu thế toàn cầu hóa còn hữu dụng thì nghề phiên dịch sẽ càng dễ tìm việc làm. Chính vì vậy bạn hãy đến với dịch thuật A2Z chúng tôi để cơ hội việc làm được tăng lên cao hơn.

o   Thu nhập cao và khá ổn định

Mức thu nhập  của nghề phiên dịch viên là khá cao so vơi mặt bằng chung của cả xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là nghề có tính cạnh tranh và đào thải lớn và chính nhờ tính cạnh tranh đã giúp nhiều phiên dịch viên trau dồi kĩ năng và phát triển bản thân mình hoàn thiện hơn nữa.

o   Có nhiều cơ hội thăng tiến

Chính vì tính cạnh tranh rất cao nên phiên dịch viên có khá nhiêù cơ hội thăng tiến nhưng cơ hội ấy chỉ đến với ai thật sự nỗ lực vươn lên, tìm được phương pháp làm việc hiệu quả và sáng tạo nhất. Chính vì vậy mà bạn sẽ cảm thấy cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều khi bạn không ngừng phát triển hiểu biết của chính mình.

o   Công việc bền vững, lâu dài

Trong rất nhiều nghề, bạn sẽ phải sớm hướng đến đi tìm một công việc mới. Nhưng với phiên dịch viên, càng nhiều kinh nghiệm thì bạn càng tiến xa hơn trong nghề.

2.      Thách thức từ nghề phiên dịch:

Bên cạnh rất nhiều cơ hội mà nghề này mang lại, cũng có vô vàn thách thức được đặt ra cho phiên dịch viên.Dịch thuật A2Z sẽ cùng bàn luận nhằm giúp các phiên dịch viên có thể trụ vững trong nghề.

o   Tính kỉ luật là rất cao

Khi dịch nói và viết, bạn cần nhất thiết trung thành với bản gốc. Nếu bạn dịch sai, nó sẽ gây ra hiểu nhầm nghiêm trọng giữa các bên đối tác, chính vì vậy làm nghề phiên dịch bạn phải thật sự cẩn thận và đặt lương tâm mình lên cao nhất.

o   Áp lực công việc cao

Công việc phiên dịch thường chịu sức ép từ rất nhiều phía, và một trong những áp lực lớn đó là bạn phải dịch thật chính xác, thật đúng ý với người nói hoặc người viết. Thế nhưng áp lực công việc càng cao sẽ giúp bạn trở nên bản lĩnh, quyết đoán hơn trong cuộc sống.

o   Không lúc nào được phép tự thỏa mãn với kiến thức, kĩ năng của bản thân

Ngôn ngữ là luôn luôn phát triển. Vậy nên nghề phiên dịch phải liên tục học tập cũng như trau dồi ngoại ngữ mà mình đang sử dụng mà còn cả tiếng Việt nữa. Nêú không cập nhật bạn sẽ đi sau với sự phát triển của đất nước.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của dịch thuật A2Z, chúng tôi hy vọng mang tới các bạn cái nhìn tổng quan về nghề này, những khó khăn và thách thức sẽ là mục tiêu phấn đấu hơn nữa để thành công trong nghề.

Văn phòng A2Z tại Hà Nội

Địa chỉ: 12 Nguyễn Phong Sắc- Cầu Giấy- Hà Nội

Điện thoại: 04.3736.9999 - 0966.779.888

Email: a2zdichthuatvietnam@gmail.com

Website: http://dichthuata2z.com/         http://phiendich.net/

Chúng tôi muốn biết ý kiến của bạn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.

Ý kiến khách hàng

  • Công ty của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, dịch vụ cung cấp thật tuyệt vời, cảm ơn các bạn.

Đánh giá qua sự hài lòng của khách hàng: 4.55

Khách hàng đánh giá như thế nào

Về chúng tôi

Là một trong những công ty dịch thuật, phiên dịch chuyên nghiệp hàng đầu tại VN. Với khả năng dịch trên 36 thứ tiếng chúng tôi luôn tự tin dịch cho quý khách với độ chính xác cao trong khoảng thời gian nhanh nhất. Trong lĩnh vực dịch thuật với đội ngũ dịch giả viên đông đảo và nhiều kinh nghiệm trong nghề luôn đem đến dịch vụ tốt nhất làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Công ty có đội ngũ 500 cán bộ có trình độ đại học trở lên, có chuyên môn sâu về chuyên ngành, bao gồm toàn thể nhân viên và cộng tác viên là giáo sư, tiến sỹ, giảng viên các trường đại học và cộng tác viên làm việc tại các Đại sứ quán, Bộ ngoại giao, Viện nghiên cứu, các chuyên gia nước ngoài có năng lực, có chuyên môn, đầy nhiệt huyết và luôn mong muốn thực hiện công việc với lòng yêu nghề, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Hệ thống thông tin liên lạc được thiết lập bằng nền tảng công nghệ hiện đại đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi nhận dịch thuật, Phiên dịch, dịch công chứng... trên 36 ngôn ngữ. Từ các ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh, Pháp, Nhật, Nga, Trung, Đức, Hàn, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…đến các ngôn ngữ ít sử dụng tại Việt Nam như Arập, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hà Lan, Hungari, Rumani, Ucraina, Séc, Slovakia, La Tinh, Thuỵ Điển, My-an-ma, Đan Mạch, Lào, Campuchia, Khơ-me, Inđônêxia, Malayxia, Brunei, Iran,… Chúng tôi hoạt động dựa trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp, sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu mà tất cả những ai làm việc tại dịch thuật A2Z luôn hướng tới, với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc chúng tôi cam kết với khách hàng cho ra đời những tác phẩm dịch thuật chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. ♦ Đội ngũ biên phiên dịch A2Z chuyên nghiệp ♦ Quy trình đảm bảo chất lượng dịch thuật ♦ Hoàn thành đúng thời hạn ♦ Giá dịch cạnh tranh ♦ Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp Dịch thuật A2Z " Tự tin trong từng ngôn ngữ, năng động ở mọi chuyên ngành "